จำนวนคนเข้าเว็บ [ website statistics ]    หน้าหลัก | บัญชีโอนเงิน | แผนที่ติดต่อ | Gallery | เลือกแม็กซ์ | เลือกยาง | โปรโมชั่นแม็กซ์ | โปรโมชั่นยาง | แม็กซ์มือสอง | ยางมือสอง
 
 Free Service

 
 
ยาง BF Goodrich
 


 

KO AT KO2 AT KM2 MT
     
     
     

 

BFGOODRICH ผู้พลิกหน้าประวัติศาสตร์วงการ

  1870 จุดเริ่มต้นของ BFGoodrich ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการกับบริษัทยางแห่งแรกของโลกที่ก่อตั้งโดย Dr Benjamin Franklin Goodrich ที่เมือง อาร์กอน รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริก

  1910 ทำให้ยางมีอายุการใช้งานได้ยาวนานขึ้นด้วยการเติมสาร Carbon black ทำให้ยางมีสีดำอย่างที่เห็นในปัจจุบันที่เมือง อาร์กอน รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา

  1947 คิดค้นยางที่ไม่ต้องใช้ยางในเส้นแรกของโลก

  1965 เปิดตัวยางเรเดียลเส้นแรกในอเมริกา

  1967 คิดค้นยาง Run-flat เส้นแรก

  1976 เปิดตำนานยาง All-Terrain เส้นแรกของโลก ที่ถือเป็นต้นแบบของยาง All Terrain ทุกยี่ห้อในปัจจุบัน และยังคงความนิยมมาตลอด 3 ทศวรรษ

  1977 ยืนยันด้านคุณภาพเมื่อยาง BFGoodrich ได้ถูกเลือกให้ใช้ในกระสวยอวกาศ Columbia

  1980 ยังคงสร้างตำนานยาง Off-Road ด้วยยาง Mud Terrain เส้นแรกของโลก ที่ยังคงความโด่งดังมาจนถึงปัจจุบัน
 

INTERNATIONAL HERITAGE

Dakar - Rally (Paris - Dakar)
 
  ชื่อเสียงที่โด่งดังของ Paris Dakar ที่ทั่วโลกต่างลงคะแนนให้เป็นเกมส์การแข่งขันที่สุดโหดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยการแข่งขันออฟโรด ความเร็วสูงข้ามทะเลทรายแอฟริกาเป็นระยะทางหลายพันไมล์ ไม่ใช่แค่หนทางที่ทุรกันดารเท่านั้น ความท้าทายในการควบคุมรถ รวมทั้งการวางแผนที่ดี เพราะยางที่ใช้สามารถเปลี่ยนได้แต่ต้องใช้แบบเดียวกันทุกพื้นผิว ดังนั้น ยางจะต้องมีสมรรถนะรอบด้าน เหมาะกับการขับในหลากหลายสภาพพื้นผิว ยิ่งไปกว่านั้นยางต้องแข็งแรงทนทานต่อการแตกเพราะนั่นหมายถึงเวลาที่จะสูญเสียไปหากต้องเปลี่ยนยาง ซึ่งยาง BFGoodrich ได้ก้าวเข้าสู่การแข่งขันหฤโหดนี้ตั้งแต่ปี 1999 และคว้าชัยอย่างไร้คู่แข่งตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
  Luc Aplphand และ Picard แห่งทีม Mitsubishi ได้คว้าชัยชนะแห่งปี 2006 โดยนับเป็นชัยชนะปีที่ 7 ติดต่อกันของ BFGoodrich

Baja
 
  การแข่งออฟโรดบนทางทุรกันดารในทะเลทรายอเมริกัน-เม็กซิกัน ที่โหดร้ายและยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งการแข่งขันนี้จำเป็นต้องใช้ทั้งรถและยางที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยต้องมีทั้งสมรรถนะและความแข็งแรงที่เหนือชั้น กว่า 20 ปี (1986 – 2005) ที่ BFGoodrich ได้คว้าชัยในการแข่งขันรุ่นใหญ่สุด Baja 1000 อย่างต่อเนื่องอย่างไร้เทียมทาน โดยยาง BFGoodrich เป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของนักแข่ง

WRC - World Rally ChampionshipŒ
 
  WRC คือ การแข่งขัน Rally ที่ถือได้ว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งมีการแข่งขันใน 16 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น สวีเดน ญี่ปุ่น อังกฤษ เยอรมัน ออสเตรเลีย กรีซ เยอรมัน เม็กซิโก อาร์เจนตินา ฯลฯ คงไม่ต้องแปลกใจว่าสภาพถนน และสภาพพื้นผิวที่รถแข่งจะต้องเผชิญ จะมีความหลากหลายรูปแบบของความหฤโหดอย่างแน่นอน ตั้งแต่พื้นถนนยางมะตอยเรียบ พื้นกรวด พื้นดิน โคลน หรือแม้แต่พื้นหิมะก็ตาม BFGoodrich เองก็ได้มีส่วนร่วมในการพัฒนา และออกแบบยางเพื่อนำมาตะลุยในการแข่งขันสุดมันส์Œ
  ประกาศชัยชนะเหนือคู่แข่งในปี 2006 ด้วยการกวาดตำแหน่ง 5 อันดับแรกบนตารางคะแนนสะสม และยังได้ตำแหน่งบน Podium ในทุกสนาม คงถือเป็นการการันตีถึงคุณภาพของยาง BFGoodrich ที่โลดแล่นบนสังเวียน WRC นี้ได้อย่างดีเยี่ยม
  เน้นย้ำถึงความสำเร็จด้วย Sebastien Loeb และ Daniel Elena จากทีม Kronos Total Citroen ที่เลือกใช้ยาง BFGoodrich ได้คว้าตำแหน่งแชมป์โลกประจำปี 2006 ตั้งแต่ยังไม่จบฤดูกาล

  ได้เริ่มเข้าสู่วงการมอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ปี 1915 และได้คว้าชัยชนะมาเกือบทุกสนามแข่ง ไม่ว่าจะเป็น Lemans 24 Hours, Daytona 24 Hours, Sebring, American Trans-AM, SCCA, JGTC, ฯลฯ

  นอกจากนี้ BFGoodrich ยังได้สร้างสถิติในสนามเดรกมานับครั้งไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นสถิติ NHRA (National Hot Rod Association) ในชั้น Street-class ด้วยเวลา 7.9 วินาที, สถิติ NDRA (NOPI Drag Racing Association)

  1972 หนึบขึ้นชื่อ จนการแข่ง GT Pole ยอมให้เป็นยางสปอร์ตจากถนนเส้นแรกที่ลงสนามแข่งในการแข่งขัน เลอร์ มัง 24 ชั่วโมง (Le Mans 24 Hours)

  1988 ยาง BFGoodrich? Comp T/A? เป็นยางสายพันธ์อเมริกันเส้นแรกที่รถซุปเปอร์คาร์ของยุโรป พอร์เช (Porsche) ต้องข้ามทวีปมาเลือกให้เป็นยางติดรถจากโรงงาน

  1995 ดุดัน ด้วยยาง BFGoodrich? Comp T/A? Drag Radial ยาง Drag แบบเรเดียลเส้นแรก ที่กรมการขนส่งของสหรัฐอเมริกา (Department of Transport หรือ DOT) ให้การรับรองในการใช้วิ่งบนถนนทั่วไป

  1998 เปิดตัวเจ้าสนามตัวใหม่ BFGoodrich? g-Force T/A? Race Tire ในการแข่งขัน SCCA Trans-Am และได้รับเลือกเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน

  2002 ซ่าตั้งแต่เปิดตัวในการแข่งขัน 300 JGTG (Japan Grand Touring Championship) ทำลายสถิติเวลาดีที่สุดต่อรอบ ตั้งแต่การเปิดตัวในการแข่งขันครั้งแรก

  ในปีเดียวกัน รักษาตำแหน่งแชมป์ 4x4 Rally Raid เป็นครั้งที่ 5

  2005 ตำนานที่ไม่เคยเปลี่ยนได้ตลอด 20 ปี ยาง BFGoodrich? ยังคงเป็นแชมป์ของการแข่งขันรถออฟโรดที่ขึ้นชื่อที่สุดในอเมริกา บาฮา 1000 (Baja 1000) ตั้งแต่ปี 1986

  และอีกครั้งที่ ยาง BFGoodrich? ขว้าแชมป์เป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน จากการแข่งขันรถออฟโรดที่หฤโหดที่สุดในโลก ปารีส ดาการ์ (Paris Dakar)

  2006 พิสูจน์ความหนึบและอึดอีกครั้ง จากชัยชนะในทุกสนาม ของการแข่งขันทางเรียบระดับโลก WRC (World Rally Championship)

  2007 ประกาศศักดาอีกครั้ง เมื่อคว้าตำแหน่งชนะเลิศในการแข่งขัน Baja 1000 ที่ถือเป็นการแข่งขันออฟโรดสุดโหดในสหรัฐอเมริกา
 

NATIONAL HERITAGE

 


ร่วมทำการสนับสนุนการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงถ้วยพระราชฐาน ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรายการ “Super Car Thailand” ซึ่งถือเป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบในประเทศไทยที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เพราะเป็นการรวมสุดยอดนักขับทั่วประเทศในการชิงชัยตำแหน่งแชมป์ประจำปี ด้วยสมรรถนะที่โดดเด่นของยาง BFGoodrich ทำให้ได้รับความไว้วางใจให้เป็นยางที่ใช้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ซึ่งการแข่งขันรถยนต์รายการนี้ได้เริ่มมีการแข่งขันครั้งแรกในปี 2546 เป็นต้นมา

  เร้าใจไปกับการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตกับ Toyota one make race ครั้งที่ยาง BFGoodrich ได้รับความไว้วางใจให้เป็นยางที่ใช้ในการแข่งขันอย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2548 เป็นต้นมา
 

GRASSROOTS HERITAGE

  ระเบิดความมันกับการแข่งขันรถยนต์ในรูปแบบ Gymkhana ที่ BFGoodrich ภูมิใจนำเสนอมาตั้งแต่ปี 2003 กับ BFGoodrich Challenge ซึ่งทำให้เราได้ค้นพบนักแข่งหน้าใหม่ฝีมือดีจากทั่วประเทศ ซึ่งปัจจุบันได้พัฒนาฝีมือมาอยู่ในระดับชั้นแนวหน้าของประเทศ

  ร่วมสนับสนุน และพัฒนาวงการ Drag ในเมืองไทย กับสนาม Drag ที่ได้มาตรฐานที่สุดในประเทศไทย Bangkok Drag Avenue การันตีด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังของ BFGoodrich ในสนาม Drag ในอเมริกา

  ลีลาการขับรถที่ดุดัน ซึ่งต้องใช้ทักษะในการขับขี่ รวมไปถึงสมรรถนะของรถ และยางที่ต้องสัมพันธ์กันอย่างมาก ทำให้ BFGoodrich กระโดดลงมาสนับสนุนการการแข่งขัน Drift ในประเทศไทยที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน และมีนักแข่งเรียกร้องให้มีการจัดอย่างต่อเนื่องกับ อัศวินนัก Drift – K-Knight Drifter!!!

  
ล่าสุดกับการแข่งขันรูปแบบใหม่ที่สะเทือนวงการการแข่งขันรถยนต์ในประเทศไทย กับรายการ “BFGoodrich Super Special Championship 2007” ที่เป็นการแข่งแบบแทร็คคู่ (Twin Tracks) ซึ่งนักแข่งต้องใช้ทักษะในการขับทั้งแบบ Circuit และ Gymkhana ผสานเข้าด้วยกัน รวมถึงยางที่ต้องมีสมรรถนะที่ตอบสนองได้ทั้งช่วงที่ต้องใช้ความเร็ว และความหนึบเพื่อการเข้าโค้งที่ฉับไว นอกจากนี้ยังมี Hi-light สำคัญนั่นคือ สะพานเหล็กที่มีความยาวกว่า 27 เมตร ที่ใช้เพื่อการสลับ Track ทำให้ดีกรีความตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เมื่อทุกสายตาจับจ้องขณะการออกตัวของรถทั้ง 2 คัน, การบังคับควบคุมรถ, การขึ้นกระโดดสะพาน และจุดที่ต้องเร่งเครื่องเพื่อเฉือนกันเข้าเส้นชัย แบบวินาทีต่อวินาที ทำให้ความแรงของการแข่งขัน BFGoodrich Super Special Championship เป็นที่หน้าจับตามอง แล้วคุณล่ะพร้อมจะไปสนุกกับ BFGoodrich แล้วหรือยัง???
 
 
 
 

 

 

 

 

 

 

www.makerace.com Copyright © 1999 makerace.com All rights reserved 
บริษัท เอ็ม อาร์ เอส ซุปเปอร์แม็กซ์ จำกัด 99/4 ม.9 ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพ 10230  
office : 02-913-6821 / 02-913-7662 Email : info@makerace.com